Tiếng Việt      English
Trang chủ  |   Thư nội bộ  |   Sitemap  |   Liên hệ

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Thông báo
Thông báo tuyển nhân viên 
Khai trương website của Công ty cổ phần Công nghệ Tin học và Truyền thông Việt Nam 


Tin tức
Những công nghệ giúp thay đổi thế giới IT
Microsoft Office 2010 có gì mới?
Tổng hợp thông tin về Windows Phone 7 Series
Việt Nam sẽ có hộ chiếu điện tử vào 2011
Chính phủ Đức khuyên không nên dùng trình duyệt Firefox
Google rút công cụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc
Kaspersky trình làng phiên bản tiếng Việt
Firefox 3.5 tiếng Việt ra mắt
Microsoft trình làng các gói ngôn ngữ cho IE8
Kaspersky ra công nghệ chống spam mới
Những công nghệ giúp thay đổi thế giới IT
Năm 2010 sẽ chấm dứt hỗ trợ Internet dail-up
Internet chập chờn vì đứt cáp quang quốc tế
Kaspersky 2010 vốn đã tốt nay với những tính năng mới hứa hẹn sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn nữa.
Upload/Download file không giới hạn với dịch vụ MegaShare

Tin tức
Những công nghệ giúp thay đổi thế giới IT

USB 3.0

    Giao tiếp USBđược sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị cắm ngoài hiện nay. USB 3.0giúp cải thiện rất nhiều về mặt tốc độ chuyển dữ liệu cho những thiếtbị có dung lượng lưu trữ lớn đang tăng lên từng ngày. Chuẩn mới cho tốcđộ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với USB 2.0 (tốc độ tối đa chỉ có480Mb/giây). Nghĩa là chúng chỉ mất có 70 giây để truyền file 25GBtrong khi nếu sử dụng USB 2.0 thì phải mất tới 14 phút. Không chỉnhanh, USB 3.0 có khả năng ghi đọc đồng thời cũng như tương thích ngượcvới các chuẩn USB 1.0 và 2.0.

    Công nghệ nàycó thể làm thay đổi các kết nối thiết bị hiện nay. Một máy tính để bàngồm các giắc cắm ethernet, USB 2.0, FireWire 400 hay 800 (IEEE 1394ahoặc 1394b) hoặc cả DVI, DisplayPort hay cả hai và eSATA. USB 3.0 cóthể loại bỏ tất cả chúng chỉ trừ ethernet. USB 3.0 đủ nhanh để khôngphải nén video 1080p (định dạng video nét nhất hiện nay) khi truyền vớitốc độ 60 khung hình/giây. Hơn nữa, các thiết bị sạc pin qua cổng USB3.0 sẽ nhanh hơn so với trước vì chúng có thể tạo ra dòng điện tới900mA trong khi USB 2.0 chỉ có 500mA. Với các thiết bị ĐTDĐ, việc sạcpin và chuyển dữ liệu qua cổng USB sẽ trở nên phố biến và tiện dụng hơnrất nhiều.

    Các chuyên giaphân tích dự đoán rằng, chuẩn USB 3.0 sẽ được dùng phổ biến trên hầuhết các thiết bị (gồm di động và đồ điện tử gia dụng) vào năm 2012. Cácnhà sản xuất sẽ bán hơn 2 tỷ thiết bị tích hợp USB mỗi năm và đây cũnglà lợi thế để cho chuẩn mới phát triển rất nhanh.

Phát video qua mạng Wi-Fi

    Khi người dùngcó một bộ phim 3D độ nét cao lưu trữ trên ổ đĩa flash và cắm vào laptopđể chuyển chúng tới máy chủ file trên mạng qua kết nối Wi-Fi. Vài phútsau, bộ phim đó sẵn sàng được phát ra (stream) qua đường Wi-Fi 60GHz từtrung tâm giải trí trên mạng tới Tivi HD treo trên tường.

    Hiện, ethernetcó dây được ưa chuộng hơn so với Wi-Fi để đạt được tốc độ truyền dữliệu cao hơn nhưng các nhóm chuẩn không dây đang cố gắng cải thiện cáncân này. Vào năm 2012, hai giao thức mới 802.11ac và 802.11ad cho tốcđộ truyền dữ liệu là 1Gb/giây hoặc cao hơn. Do đó, trong tương laingười dùng có thể streaming game và video HD trong phạm vi căn hộ hoặctrong một phòng. Các máy chủ trung tâm giải trí đa phương tiện, thiếtbị chơi đĩa Blu-ray,...có thể đặt ở mọi nơi trong nhà để truyền nộidung tới các thiết bị sử dụng ở bất cứ vị trí nào.

    Chuẩn 802.11acđược nâng cấp từ 802.11n (chuẩn mới nhất của công nghệ WLAN). Với802.11ac, khả năng thực hiện mạng không dây sẽ nhảy vọt từ đỉnh tốc độtheo lý thuyết là 600mb/giây lên tốc độ tối đa (không có thực) là1Gb/giây. Trên thực tế, chúng có tốc độ trong khoảng 300mb/giây và400mb/giây gấp hơn 2 lần so với chuẩn 802.11n. Giống như 802.11n,802.11ac sẽ sử dụng nhiều anten để nhận và gửi dữ liệu không dây. Tuynhiên, chuẩn này chưa hỗ trợ chuyển video độ nét cao theo phương thứckhông tổn thất (lossless). Hiên nay, việc truyền dữ liệu được thực hiệntheo phương thức nén (mã hóa) và giải nén (giải mã) nên đảm bảo đượcchất lượng dữ liệu truyền đi. Còn khi video chưa nén được truyền vớitốc độ hơn 1Gb/giây thì chuẩn 802.11ac chưa làm được và cần một chuẩnmới.

    Chuẩn 802.11adra đời để giải quyết vấn đề trên. Chúng bỏ qua phổ tần 2,4GHz và 5GHz(Wi-Fi hiện nay đang hoạt động) để nhảy lên 60GHz. Vì dải tần này đượcsử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia nên người dùng có thể sử dụngnhiều kênh để truyền video không nén với tốc độ hơn 1Gb/giây trên mỗikênh. 802.11ad phù hợp cho viêc truyền dữ liệu ở khoảng cách ngắn và cótốc độ gần bằng với USB 3.0 và gấp 1000 lần so với Bluetooth 2.

TV 3D

    Sự ra đời TV3D sẽ tạo cho người dùng những trải nghiệm mới không chỉ về độ nét màcả về khả năng sinh động của hình ảnh 3 chiều. Tuy nhiên, để xem nhữnghình ảnh 3D này người dùng cần phải sử dụng một kính phụ trợ nên rấtrắc rối, nhưng sự phát triển về mặt công nghệ đã khắc phục dần yếu điểmđó. Các nhà sản xuất dần dần hé lộ những chiếc TV 3D không cần kính phụtrợ tạo ra một cảm giác thực cho người xem. Hơn nữa, sự hỗ trợ củanhững nhà sản xuất nội dung 3D sẽ làm cho ngành công nghiệp này pháttriển mạnh lên. Mặt khác sự ra đời các TV 3D sẽ cho phép các mạng IPTVvà đài truyền hình mặt đất có thể phát các nội dung 3D cho người dùng.

"Tăng yếu tố thực tế" cho thiết bị di động

    Tăng yếu tốthực tế ("Augmented Reality") là một thuật ngữ để chỉ những gì ngườidùng nhìn thấy vật thay thế hay dữ liệu do máy tính tạo ra. Công nghệnày để nâng cao khả năng tương tác những thứ xung quanh người dùng bằngcách cung cấp cho họ ngay lập tức những thông tin liên quan đến nhữngthứ đó.

    Hiện nhiềuhãng đã phát hành các chương trình để xác định vị trí và cung cấp dữliệu liên quan trên thiết bị di động. Dữ liệu này được thực hiện nhờcác bộ cảm biến và radio được tích hợp sẵn trên các smartphone. Do đó,các thiết bị có khả năng định vị toàn cầu GPS, các bộ gia tốc (để đo sựthay đổi về tốc độ và hướng đi) và các bộ từ kế (để tìm vị trí liênquan tới phương hướng).

    Ứng dụngNearest Places sẽ cung cấp tên và vị trí các điểm dừng tàu điện ngầm,bãi đỗ xe, công viên, nhà hàng,... cho iPhone. Khi người dùng dichuyển, thông tin trên sẽ thay đổi để phù hợp với thực tại xung quanhhọ. Công nghệ này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn và trong tươnglai sẽ hỗ trợ cả kỹ thuật 3D.

HTML5

    Ngôn ngữ đánhdấu siêu văn bản HTML 5 được nâng cấp từ HTML 4 để cải thiện  khả năngtương tác, hỗ trợ đồ họa 2D, âm thanh và video trên web. Đây là mộtchương trình chuẩn cho phép người dùng tạo ra những trang Web giống nhưmọi trình duyệt sử dụng trên máy tính để bàn, laptop hay thiết bị diđộng cũng như cung cấp cho người dùng những trải nghiệm Web nhanh hơn,phong phú hơn. Thay vì đưa ra cho các nhà chế tạo trình duyệt một sựkết hợp giữa công nghệ của riêng và của hãng thứ ba về ứng dụng giảitrí đa phương tiện, HTML 5 yêu cầu trình duyệt tích hợp sẵn các phươngthức dành cho âm thanh, video và hiển thị 2D. Nhưng khả năng hỗ trợđịnh dạng audio, video đa nền tảng còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Tuynhiên, các chuyên gia dự đoán rằng trong thời gian tới, vấn đề trên sẽđược giải quyết một cách thỏa đáng.
EmailPrint

Internet chập chờn vì đứt cáp quang quốc tế
VDC nâng dung lượng đường truyền quốc tế lên 9 Gbps
Kaspersky lo ngại về trojan, "sâu" trên điện thoại di động
Upload/Download file không giới hạn với dịch vụ MegaShare
Kaspersky 2010 vốn đã tốt nay với những tính năng mới hứa hẹn sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn nữa.
10 phần mềm thiết yếu cho Windowns 7
Kaspersky trình làng phiên bản tiếng Việt
Microsoft trình làng các gói ngôn ngữ cho IE8
Firefox 3.5 tiếng Việt ra mắt
Kaspersky ra công nghệ chống spam mới
Năm 2010 sẽ chấm dứt hỗ trợ Internet dail-up
Những công nghệ giúp thay đổi thế giới IT
Google rút công cụ tìm kiếm ra khỏi Trung Quốc
Chính phủ Đức khuyên không nên dùng trình duyệt Firefox
Việt Nam sẽ có hộ chiếu điện tử vào 2011
Tổng hợp thông tin về Windows Phone 7 Series
Microsoft Office 2010 có gì mới?

Dịch vụ Hosting
Gói Basic Hosting
Gói Extreme Hosting
Gói Advanced Hosting
Gói Plus Hosting
Gói Medium Hosting
Gói Super Hosting
Thuê chỗ đặt server
Gói CO-BASIC
Gói Co-ADVANCED
Gói Co-PREMIUM
Gói Co-PLATINUM
Gói Co-PLUS1
Gói Co-PLUS2
Gói Co-PLUS3

Thuê server dùng riêng
Gói Tera-PLUS1
Gói Tera-PLATINUM
Gói Tera-PREMIUM
Gói Tera-BASIC
Gói Tera-ADVANCED
Gói Tera-PLUS3
Gói Tera-PLUS2

Dịch vụ Tên miền

Thiết kế web
Dịch vụ Thiết kế web

@NETEMAIL.VN
PRIVATE EMAIL
VIRTUAL EMAIL
So sánh tất cả các gói dịch vụ Email dùng riêng tại đây